tin tức sự kiện

Bạn đã biết cách giải phóng bộ nhớ trên laptop dell precision 5510

Chiếc laptop dell precision 5510 sau thời gian sử dụng bỗng dưng đầy dữ liệu một cách khó hiểu. Bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không tối ưu không gian lưu trữ. Qua bài viết này, laptop Khoa Quân xin chia sẽ mẹo hay dành cho bạn tối ưu không gian lưu trữ. Mở rộng không gian lưu trữ rộng lớn cho các dữ liệu quan trọng và dễ dàng thực hiện tại nhà nhanh chóng.

Dọn ổ cứng laptop dell precision 5510 với Disk Cleanup

Disk Cleanup là một trong những phần mềm hiệu quả mà bạn nên dùng cho laptop dell precision 5510 để tối ưu bộ nhớ. Đây là phần mềm miễn phí được tích hợp có sẵn trên Windows giúp bạn dọn dẹp dữ liệu nhanh chóng. Trong quá trình sử dụng, hệ thống hay một số phần mềm sẽ sinh ra các file đệm và file rác, sau khi tắt máy thì các file này không được xóa và tồn tại trong máy của bạn. Lâu dần các file sẽ tích tụ lại và chiếm không gian lưu trữ kha khá của bạn đấy. Bạn có thể xóa những phần mềm này nhanh chóng mà không cần phải lo lắng ảnh hưởng gì đến hệ thống của bạn.

Để truy cập chương trình nào, ấn chuột phải vào ổ cứng của bạn trong cửa sổ Computer và chọn Properties-> Disk Cleanup->:ựa chọn loại file bạn muốn xóa -> chọn OK. Bạn cũng có thể tìm Disk Cleanup trong mục tìm kiếm một cách dễ dàng.Chỉ một cách thực hiện đơn giản là bạn có thể xóa bỏ những file không quan trọng, những file rác chiếm nơi lưu trữ của bạn

Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết trên laptop dell precision 5510

Trong quá trình sử dụng laptop dell precision 5510, có một số bạn cài nhưng sau một thời gian dài thì bạn cũng không cần sử dụng đến. Việc các phần mềm không cần thiết tồn tại sẽ tốn kha khá bộ nhớ hơn bạn tưởng đấy. Gỡ cài đặt các chương trình sẽ giúp giải phóng bớt dung lượng của ổ cứng máy tính hiệu quả. Từ bảng Programs and Features, bạn có thể lựa chọn Size column để xem dung lượng mà các chương trình được cài đặt chiếm trong ổ cứng để xem xét phần mềm nào không cần thiết. Bạn cũng nên lưu ý, nếu không còn cần thiết thì bạn nên xóa hoàn toàn dữ liệu để tối ưu bộ nhớ.Vì một số phần mềm dù đã xóa nhưng vẫn lưu lại các file rác hay file đệm trong quá trình sử dụng. Việc làm này vừa giúp máy của bạn tối ưu mà máy cũng hoạt động ổn định hơn

Bạn cũng có thể xóa bỏ những tập tin , file đệm tạm thời trên máy tính dell precision 5510 bằng phần mềm Ccleaner. CCleaner có thể xóa các tệp rác được tạo ra bởi các chương trình từ bên thứ ba và các tệp mà Disk Cleanup không chạm đến.Chỉ với 3 cách đơn giản và bạn có thể thực hiện nhanh chóng chỉ trong khoảng 10p là bộ nhớ máy tính của bạn sẽ có thể tối ưu hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công và cảm nhận hiệu năng chiếc máy tính của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua lapotop, bạn có thể tham khảo mẫu máy dell precision m5520 cũ sự lựa chọn tối ưu dành cho các bạn sinh viên. Máy có tính cơ động cao cùng cấu hình mạnh mẽ có thể đáp ứng từ việc học đến một số game giải trí.

Liên hệ tư vấn:

Email: laptopxachtaykhoaquan.vn@gmail.com
Địa chỉ: 455A Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
SĐT/Hotline: 077.33.33.338

 

Post Comment